Báo sự cố qua đèn Led FI-3A2F - Smart Grid Solution - Mỹ

Thiết bị chỉ báo sự cố qua đèn Led (fault indicator) ngắn mạch và chạm đất FI-3A2F được lắp đặt trên đường dây trung thế từ 6-35kV, Bộ chi thị sự cố (fault  indicator) được sản xuất theo Tiêu chuẩn IEEE 495 bởi hãng Smart Grid Solution., Inc của Hoa Kỳ và được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Công nghệ Tin học và Kỹ thuật điện.
Thiết bị chỉ báo sự cố qua đèn Led FI3A2F sẽ đóng góp rất lớn vào việc thay đổi hoàn toàn phương pháp xác định sự cố cổ điển dựa trên phán đoán và đóng cắt các thiết bị lần lượt để tìm sự cố.
Bộ chỉ thị sự cố FI3A2F có khả năng xác định ngay vùng sự cố, giúp phát hiện và xử lý nhanh điểm sự cố góp phần làm giảm thiểu thời gian mất điện. Điều này nâng cao chất lượng và độ tin cậy cung cấp điện của các Công ty Điện lực.


 
Báo sự cố qua đèn Led FI-3A2F
Lợi ích khi ứng dụng bộ chỉ báo sự cố qua đèn Led FI-3A2F  trên lưới điện trung thế là giảm thời gian tìm kiếm và khắc phục sự cố, nhanh chóng cấp điện trở lại sau khi sự cố xảy ra, nâng cao uy tín của Ngành điện. Khi có sự cố ngắn mạch xảy ra,bộ chỉ thị sự cố FI-3A2F  sẽ sáng các đèn LED, người quản lý vận hành đường dây sẽ đi theo các FI-3A2F này để nhanh chóng tìm ra điểm sự cố để khắc phục. Nó thay thế hoàn toàn phương pháp cổ điển là phán đoán và đóng lặp lại các ngăn lộ đường dây để tìm ra điểm sự cố như trước đây. Cách cổ điển này làm mất rất nhiều thời gian, kéo dài thời gian mất điện, làm giảm uy tín của các Điện lực, ảnh hưởng nghiêm trọng tới khách hàng.

Báo sự cố qua đèn Led FI-3A2F
  1. Ứng dụng bộ chỉ báo sự cố đường dây:

  • Bộ báo sự cố FCI được sử dụng để phát hiện sự cố ngắn mạch và chạm đất trên hệ thống truyền tải và phân phối điện áp từ 6kV – 35kV;
  • Lắp đặt trên đường dây trên không
  • Lắp đặt tại hệ thống cáp ngầm
  • Lắp đặt tại hệ thống thanh cái trong tủ điện
  • Loại cao cấp có thể phát sóng wireless về hệ thống SCADA
  1. Nguyên lý hoạt động bộ báo sự cố qua đèn LED FI-3A2F:

Bộ FCI sau khi được lắp đặt sẽ liên tục kiểm tra các thông số của lưới điện và chỉ báo sự cố khi đủ 3 điều kiện sau (điều này tránh gây ra tác động nhầm):
- Lưới đang có điện
- Tỷ số If/Io tăng lên đột biến lớn hơn giá trị đặt (120A) trong khoảng thời gian từ 25ms đến 1000ms (If là dòng sự cố, Io là dòng tải)
- Máy cắt cắt trong khoảng thời gian <1000ms (khi này lưới mất điện)
(Bộ FCI được thiết kế dựa theo đúng sự hoạt động của lưới điện thực tế).

Báo sự cố qua đèn Led FI-3A2F

Hiển thị các sự cố bằng các đèn LED, trong đó:
- 04 đèn LED màu xanh: Hiển thị lỗi thoáng qua.
- 06 đèn LED màu đỏ: Hiển thị lỗi vĩnh cửu (lỗi lâu dài).
- 02 đèn LED màu vàng: Cảnh báo bộ FCI sắp hết pin
Điều này giúp khách hàng nhanh chóng và dễ dàng nhận biết các dạng sự cố vĩnh cửu hay thoáng qua. Ưu việt hơn một số hãng phân biệt dạng sự cố qua số lần nhấp nháy của đèn LED, và khi có sự cố, khách hàng gặp rất nhiều khó khăn khi phải đứng dưới nhìn lên đếm số lần nhấp nháy để nhận dạng sự cố.

 

Công ty TNHH Công nghệ tin học và kỹ thuật điện chuyên cung cấp bộ cảnh báo sự cố đường dây qua đèn led - Smart Gird Solution / Mỹ.Model: FI-3A2F , thiết bị báo sự cố qua tin nhắn – Smaner/Hàn Quốc - WKFPI-SC + WKFPI-RTU, …

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ để được cung cấp giá cả và dịch vụ tốt nhất.
Liên hệ: 0913.675.315

Email: [email protected]
Trân trọng cảm ơn!